Đầu tư căn hộ cho thuê ở Bình Dương thu lợi nhuận hấp dẫn

12

Căn hộ cho chuyên gia nước ngoài thuê tại Bình Dương có mức đầu tư vừa phải, dễ cho thuê, dễ quản lý và đặc biệt sở hữu mức lợi nhuận hấp dẫn lên đến 10% – 12% mỗi năm.

>>> Thiết kế ban công chung cư đẹp

Lợi nhuận cho thuê có thể đạt 12%/năm

Anh Nguyên – mới mua căn hộ 1 phòng ngủ, giá 1 tỷ tại Dĩ An, cạnh khu công nghiệp Sóng Thần. Ngay khi nhận nhà, đã có 3 công ty môi giới hỏi thuê căn hộ cho khách nước ngoài thuê dài hạn với mức giá 10 triệu đồng/tháng/căn.

Anh Nguyên cho biết: “Khách thuê là chuyên gia người nước ngoài, thu nhập cao, thường sẵn sàng ký hợp đồng dài hạn và thanh toán nhanh nên việc cho thuê nhà rất nhàn hạ. Với mức giá cho thuê trên, mỗi năm tôi có thể thu về khoảng 120 triệu đồng/năm cho mỗi căn, tương đương mức lãi suất trên 12%/năm.”

Chị Hoàng Anh, chủ một tiệm Spa tại Bình Thạnh cho biết: “Tháng 4 vừa qua tôi đã bán căn hộ ở TP.HCM, đồng thời đầu tư 2 căn hộ trị giá 1,3 tỷ đồng/căn tại Thuận An, gần Aeon Mall và khu công nghiệp. Sau khi sửa sang, ngay lập tức đã có sàn môi giới liên hệ giới thiệu khách nước ngoài thuê nhà với hợp đồng dài hạn 2 năm. Với mức cho thuê 12 triệu đồng/căn/tháng, tôi thu về 24 triệu đồng/tháng.”

Theo thống kê, hiện tại các dự án căn hộ cao cấp cho thuê tại Bình Dương tập trung chủ yếu tại Thủ Dầu Một, Thuận An, Dĩ An. Các căn 1 phòng ngủ tại khu vực này có giá cho thuê 8-10 triệu/tháng, các căn hộ 2-3 phòng ngủ có mức giá cho thuê dao động 15-25 triệu/tháng.

Đầu tư căn hộ cho thuê tại Bình Dương – kênh đầu tư hấp dẫn

Theo TS Trần Nguyễn Minh Hải, chuyên gia địa ốc của trường Đại Học Ngân Hàng TP.HCM, có 3 nguyên nhân để khẳng định: “Không đâu đầu tư căn hộ cho thuê hấp dẫn hơn tại Bình Dương”.

Thứ nhất, điều dễ thấy là các căn hộ cao cấp cho thuê tại Bình Dương đang sở hữu mức lợi nhuận cho thuê kỷ lục từ 10% -12% mỗi năm, gấp đôi mức lợi nhuận cho thuê căn hộ tại TP.HCM, Hà Nội. Đây đơn thuần chỉ là mức lợi nhuận thu về từ cho thuê, chưa tính đến lợi nhuận từ tăng giá bất động sản.

Thứ 2, các căn hộ cho thuê tại Bình Dương có mức đầu tư ban đầu thấp. Hiện tại, mức giá để sở hữu các căn hộ 1 phòng ngủ trên địa bàn này chỉ rơi vào mức 1 – 1,2 tỷ mỗi căn. Đây là mức giá khá mềm khi tại TP.HCM giá căn hộ bị đẩy lên cao từ 60-70 triệu/m2 (quận 7); 60-100 triệu/m2 (quận 2); 40-50 triệu/m2 (quận 8).

Thứ 3, các căn hộ cho thuê tại Bình Dương dễ cho thuê, chỉ cần bàn giao là sẽ có hàng loạt công ty môi giới liên hệ để cho thuê trong thời gian ngắn, do địa phương này hiện rất thiếu dòng sản phẩm căn hộ cao cấp.

Sự hấp dẫn của phân khúc căn hộ cho chuyên gia nước ngoài thuê tại Bình Dương đến từ việc phân khúc này tại địa phương hiện thiếu nguồn cung trầm trọng.

Được biết, hiện tại có hơn 50.000 các chuyên gia nước ngoài đang làm việc tại các khu công nghiệp tại Bình Dương và cần khoảng 30.000 căn hộ cao cấp. Tuy nhiên, Bình Dương mới chỉ đáp ứng được 10% nhu cầu của các chuyên gia. Nguồn cung ít nên căn hộ cho thuê càng được giá. Điều này lý giải vì sao tỷ suất sinh lời từ việc cho thuê các căn hộ quanh khu công nghiệp Bình Dương vượt xa TP.HCM và được xếp vào kênh đầu tư lý tưởng nếu so với lãi suất ngân hàng.

Không phải căn hộ nào cũng dễ cho thuê

Tại Bình Dương, số dự án căn hộ hạng sang đáp ứng được nhu cầu cho các chuyên gia nước ngoài thuê chỉ có thể đếm trên đầu ngón tay như: Charm City (Dĩ An, Bình Dương); Canary Height (Thuận An), Habitat (Thủ Dầu Một).

Đơn cử có thể kể đến dự án Charm City tọa lạc tại trung tâm hành chính thị xã Dĩ An, ngay ngã tư 550, liền kề TP.HCM.


Khu phức hợp căn hộ cao cấp Charm City có Vincom Plaza Dĩ An trong khuôn viên

Charm City được các chuyên gia nước ngoài ưa thích khi có Vincom Plaza trong khuôn viên dự án với các tiện ích: khu foodcourt với hàng chục nhà hàng, khu shopping, siêu thị Vinmart, Vinpro, rạp chiếu phim Lotte Cinema 1.500 m2. Hiện tại, khu TTTM đã xây xong phần thô, sẽ đưa vào vận hành trong quý 4/2019.

Charm City sở hữu chuỗi tiện ích cao cấp đáp ứng nhu cầu khắt khe của giới chuyên gia

Ngoài TTTM Vincom Plaza, Charm City còn chi mạnh gần trăm tỷ để phát triển chuỗi tiện ích cao cấp như: Sky Garden trên độ cao hơn 100m kết hợp cùng hệ thống Chill Bar, nhà hàng đa phong cách trên đỉnh tòa nhà, hồ bơi liên hoàn 2.000 m2 với 3 hồ bơi: khu hồ bơi ốc đảo gần 1.000 m2; khu hồ bơi tràn có quy mô gần 500 m2, và khu hồ bơi tiêu chuẩn Olympic cũng rộng gần 500 m2.

Chủ đầu tư DCT Group vừa công bố dự án ra thị trường với 500 căn hộ cao cấp giá dự kiến chỉ từ 1,1 tỷ/căn, các căn hộ của Charm City có diện tích từ 49 – 95m2. Hiện tại mỗi căn hộ 1 phòng ngủ tại Charm City có thể cho thuê với giá 10 triệu đồng/m2 với khách thuê chính là chuyên gia người nước ngoài.

Dự kiến quý 4/2019, khi Vincom Plaza nằm trong khuôn viên dự án chính thức khai trương, Charm City được kỳ vọng trở thành dự án hút khách thuê nước ngoài hàng đầu tại Bình Dương.

Khi đó, mức giá cho thuê của dự án Charm City có thể lên đến 11-12 triệu đồng/tháng với các căn một phòng ngủ và 14-15 triệu đồng/tháng với các căn 2 phòng ngủ có nội thất. Như vậy mức lợi nhuận cho thuê có thể đạt 10% -12% mỗi năm.