Dĩ An: Sức hút mới về chốn an cư cho giới trẻ

15

Nhu cầu nhà ở không ngừng tăng lên khi đô thị càng phát triển. Hoạt động xây dựng nhiều khiến cho quỹ đất đô thị dần vơi đi, chính vì thế mà giá cả nhà đất cũng tăng dần qua thời gian.

>>> Mua đất nền long thành những điều cần biết

Hấp dẫn vì giá nhà đất vẫn còn thấp 

Ông bà xưa có câu “mua vàng thì lỗ, mua thổ thì lời”, bởi thực tế là giá đất luôn tăng theo thời gian. Đến năm 2019 này, thị trường bất động sản hầu hết ở các tỉnh thành đều đã thiết lập mặt bằng giá mới, với giá bán cao hơn rất nhiều so với tầm 4-5 năm về trước. Minh chứng rõ nhất là thị trường bất động sản các quận vùng ven TP.HCM: người dân choáng ngợp trước tốc độ tăng giá của nhà đất. Ông Nguyễn Văn Quang, hiện đang sinh sống tại quận 12 cho biết, năm 2015 gia đình có kế hoạch đổi nhà nên rao bán căn nhà 50 m2 ở đường Nguyễn Văn Quá với giá 1,5 tỷ. Khi đó người mua trả giá 1,3 tỷ đồng nên ông quyết định giữ lại. Đến nay, có người hỏi mua với giá 2,5 tỷ đồng.

Mức tăng giá của nhà đất còn mạnh hơn ở những khu vực được đầu tư phát triển về hạ tầng kết nối liên vùng và tiện ích đô thị, như quận Thủ Đức, quận 9. Khu vực các tỉnh lân cận cũng cùng xu thế tăng giá chung của thị trường, nhất là những nơi có tiềm năng tăng trưởng nhanh. Điển hình như khu vực Dĩ An, với lợi thế liền kề khu Đông, nơi vốn được TP.HCM đầu tư mạnh về hạ tầng, đô thị phát triển nhanh và sôi động vì vậy bất động sản nơi này cũng thăng hoa, tuy nhiên vẫn rẻ hơn nhiều so với mặt bằng chung của TP.HCM.

Đơn cử, cuối năm 2018 Công ty Cổ phần Địa ốc Bcons đã đưa ra thị trường các căn hộ Bcons với giá từ 800 triệu đồng/căn, tương tương khoảng 20 triệu đồng/m2, trong khi tại các quận ven TP.HCM giá chào bán tại nhiều dự án khoảng trên 30 triệu đồng/m2, khoảng cách giữa các dự án này chỉ vài Km.

Nhu cầu nhà ở lớn

Thời gian qua, giá nhà đất ở Dĩ An không ngừng tăng. Ngoài tình hình thị trường chung thì bản thân Dĩ An cũng có nhiều ưu thế nổi trội. Trong tương lai, nơi đây sẽ là sự lựa chọn an cư của các gia đình trẻ.

Hơn 20 năm qua, Dĩ An luôn đứng trong top những khu vực có hoạt động sản xuất phát triển mạnh của tỉnh Bình Dương. Không những vậy, Dĩ An còn là nơi xuất phát điểm mô hình khu công nghiệp của Bình Dương. Sau khi ra đời, những khu công nghiệp đầu tiên là Bình Đường và Sóng Thần 1 ở Dĩ An đã tạo động lực và lan tỏa mô hình hình thành tiếp nhiều khu công nghiệp lớn khác như: Đồng An, Việt Hương và khu công nghiệp Việt Nam – Singapore, góp phần nâng tổng số các khu nghiệp hiện có trên địa bàn tỉnh Bình Dương đến nay lên 28 khu công nghiệp và nhiều cụm công nghiệp với tổng diện tích trên 10.000 ha.

Hiện, Dĩ An là một trong những nơi tập trung nhiều khu chế xuất, với 7 khu công nghiệp đã đi vào hoạt động là Sóng Thần 1, Sóng Thần 2, Bình Đường, Tân Đông Hiệp A, Tân Đông Hiệp B, KCN Tân Bình, Cụm công nghiệp may mặc Bình An.

Nhu cầu nhà ở lớn nên các dự án được mong đợi

Để đáp ứng nhân lực cho sản xuất phát triển nhanh ngoài lực lượng người lao động đến từ các địa phương khác thì hàng ngày một lượng lớn nhân lực có chuyên môn nghiệp vụ di chuyển từ TP.HCM đến Dĩ An để làm việc. Lâu nay, để hỗ trợ và tạo điều kiện cho nhân viên gắn bó, một số doanh nghiệp hoạt động tại Dĩ An, tổ chức xe đưa rước hàng ngày từ TP.HCM. Song, việc di chuyển liên tục trên quãng đường dài mỗi ngày cũng rất bất tiện và mệt mỏi. Vì vậy, nếu ngay tại khu vực gần nơi làm việc có các sản phẩm bất động sản phù hợp khả năng của người lao động sẽ nhận được sự quan tâm lớn.

Minh chứng cho nhận định trên có thể nhìn vào thanh khoản của các sản phẩm căn hộ Bcons. Chỉ trong thời gian ngắn được giới thiệu ra thị trường, 1.400 căn hộ Bcons của hai dự án Bcons Suối Tiên và Bcons Miền Đông đã được đặt mua.

Sản phẩm hợp lý sẽ hút hàng

Đánh giá về sức hút của căn hộ Bcons, theo đại diện Công ty Cổ phần Địa ốc Bcons, các dự án của doanh nghiệp đáp ứng được các tiêu chí cho chốn an cư tiện nghi. Ngoài những tiện ích nâng cao chất lượng sống được chủ đầu tư cung cấp như khuôn viên thư giãn, siêu thị mini, hồ bơi, nhà trẻ… thì với vị trí ngay đường giao thông huyết mạch, kết nối Dĩ An và TP.HCM giúp cho cư dân Bcons thuận tiện trong mọi công việc hàng ngày từ đi làm, ngoại giao, học hành….


Bcons cung cấp chốn an cư tiện nghi, chất lượng

Hơn thế nữa, bằng năng lực và sự chủ động khép kín quy trình đầu tư xây dựng của chủ đầu tư, các căn hộ Bcons được nhận xét là có mức giá hợp lý, lại vừa với khả năng tài chính của số đông người mua.

Trong tương lai, đời sống của người dân Dĩ An sẽ cải thiên hơn nữa khi thị xã được nâng cấp lên thành phố trực thuộc tỉnh. Hiện nay, ngoài TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương đang triển khai đề án thành lập TP. Thuận An, TP. Dĩ An thuộc tỉnh Bình Dương. Vừa qua, UBND tỉnh Bình Dương đã lấy ý kiến cử tri về Đề án này. Với những kết quả và thành tựu quan trọng trên các lĩnh vực kinh tế, xã hội,… thị xã Dĩ An được đánh giá đủ tiêu chuẩn để thành lập thành phố.